Cập nhật chi phí xây biệt thự nhà vườn mới nhất 2024

Ngày đăng: 11:25 PM 10/05/2024 - Lượt xem: 53

Việc nắm rõ chi phí xây biệt thự nhà vườn, biệt thự sân vườn giúp gia chủ có thể dự trù ngân sách, tính toán và kiểm soát chi phí xây dựng một cách hiệu quả. Đặc biệt, việc nắm rõ tiền xây biệt thự vườn sẽ giúp gia chủ tính toán được vật liệu xây dựng, hoàn thiện nội thất hay phong cách thiết kế kiến trúc dễ dàng dựa trên tài chính của gia đình mình.
Hiểu rõ tầm quan trọng của chi phí khi tiến hành xây dựng nhà của các gia chủ. Ehome sẽ đưa ra bảng tính chi phí cũng như ví dụ để từ đó gia chủ có thể biết được xây biệt thự nhà vườn hết khoảng bao nhiêu tiền qua bài viết dưới đây.

1. Chi phí xây biệt thự nhà vườn khoảng bao nhiêu

Chúng ta dễ dàng thấy rằng, biệt thự vườn hay biệt thự nhà vườn, biệt thự sân vườn gắn liền với những khoảng xanh, gần gũi với thiên nhiên được nhiều người yêu chuộng hiện nay khi mang đến một không gian sống yên tĩnh, riêng tư và tận hưởng bầu không khí trong lành và kết nối với cỏ cây, hoa lá mỗi ngày.

Không những thế biệt thự nhà vườn còn thể hiện sự đẳng cấp, sự tinh tế của gia chủ đặc biệt là ở những thành phố lớn. Vì thế không khó hiểu mà những mẫu biệt thự nhà vườn ngày càng được thi công xây dựng nhiều. Và chi phí xây biệt thự nhà vườn sẽ phụ thuộc vào những yếu tố dưới đây.

Chi phí thiết kế biệt thự nhà vườn

Tất nhiên để xây dựng một biệt thự vườn đẹp, sang trọng, tinh tế và thỏa mãn được “ước mơ” của gia chủ thì trước tiên cần phải lên một bản vẽ thiết kế kiến trúc nội thất đầy đủ chi tiết để gia chủ có thể hình dung, ngắm nhìn về ngôi nhà tương lai một cách dễ dàng.

Bên cạnh đó, quá trình thiết kế biệt thự nhà vườn giúp gia chủ dễ dàng chỉnh sửa để đảm bảo quá trình thi công được suôn sẻ, tránh trường hợp vừa xây vừa sửa, mặt khác để tiến hành xin giấy phép xây dựng.

Mức giá thiết kế biệt thự nhà vườn hiện nay dao động:

 • Thiết kế Kiến trúc: 180.000 – 200.000 đồng/m2
 • Thiết kế Nội thất:  180.000 – 200.000 đồng/m2
 • Thiết kế Trọn gói: 300.000 – 350.000 đồng/m2

Chi phí thi công phần thô biệt thự nhà sân vườn

Thi công phần thô là công đoạn đầu tiên khi tiến hành thi công xây dựng, phần thô được hiểu là phần khung xương của ngôi nhà bao gồm thi công móng, dầm, sàn, cột, cầu thang…. Vì thế chi phí thi công phần thô biệt thự nhà vườn liên quan đến cát, xi măn, gạch, thép, sắt… và nhân công lao động.

Nền tảng càng vững chắc thì ngôi nhà càng bền vì thế việc thi công phần thô rất quan trọng, yêu cầu về chất lượng và hầu như không có sự chênh lệch nhiều trong quá trình tính toán chi phí xây biệt thự nhà vườn giữa các đơn vị.

Chi phí thi công phần thô biệt thự vườn dao động khoảng:

 • Biệt thự vườn hiện đại: chi phí từ 3.500.000 – 4.000.000 VND/ M2.
 • Biệt thự vườn 2 tầng tân cổ điển: chi phí từ 4.000 – 4.500.000 VND/m2
 • Biệt thự nhà vườn cổ điển: 3.800.000 – 4.500.000 VNĐ/m2

Chi phí thi công hoàn thiện biệt thự vườn

Thi công hoàn thiện biệt thự nhà vườn được hiểu là công đoạn tạo thẩm mỹ cho ngôi nhà như ốp gạch, lắp đặt hệ thống đèn, thiết bị vệ sinh…. tuy nhẹ nhàng hơn nhưng đòi hỏi về yếu tố kỹ thuật và thẩm mỹ.

Liên quan đến yếu tố thẩm mỹ nên phần thi công hoàn thiện nội thất thường có sự khác biệt, chênh lệch về chi phí, và tùy thuộc vào ngân sách của gia đình mà gia chủ lựa chọn vật liệu phù hợp, nếu như sử dụng vật liệu cao cấp thì tất nhiên chi phí thi công hoàn thiện biệt thự nhà sân vườn sẽ cao hơn.

Dưới đây là mức giá thi công hoàn thiện biệt thự vườn dao động khoảng:

 • Giá thi công hoàn thiện biệt thự vườn mức trung bình: chi phí từ 4 triệu — 6 triệu / m2
 • Giá thi công hoàn thiện biệt thự vườn mức cao cấp: chi phí trên 7 – 10 triệu/ m2

Chi phí nội thất biệt thự vườn

Chi phí nội thất và phụ kiện trang trí nhà như bàn ghế, tủ, giường, đèn trang trí, rèm… tùy thuộc vào yêu cầu và sở thích của gia chủ để lựa chọn kiểu dáng, chất liệu phù hợp.

3/ Ví dụ về cách tính chi phí xây biệt thự nhà vườn

Để giúp gia chủ dễ hình dung hơn thì EHOME sẽ đưa ra cách tính chi phí xây biệt thự nhà vườn một cách chi tiết được nhiều công ty thiết kế xây dựng uy tín hàng đầu áp dụng.

Ví dụ gia chủ có ý định xây biệt thự vườn 2 tầng với diện tích 10x15m thì cách tính chi phí sẽ như sau:

Tính diện tích

 • Móng: 10 x 15m x 50%= 75m2
 • Tầng trệt: 10 x 15m x 100%= 150m2
 • Lầu 1: 10 x 15m x 100% = 150m2
 • Mái BTCT: 10 x 15m x 100% = 150m2

===> Tổng diện tích sàn cần thi công sẽ là: 525m2

Lưu ý: Phần diện tích này chưa bao gồm sân vườn, để có diện tích chi tiết tổng thể tất nhiên cần một bản vẽ chi tiết rõ ràng hơn.

 Nhân đơn giá

Phần thô: 525m2 x 4.000.000 = 2 tỷ 100 triệu. Bao gồm phần thô + nhân công hoàn thiện

Trọn gói: 525m2 x 9.000.000 = 4 tỷ 725 triệu. Bao gồm phần thô + nhân công hoàn thiện + vật liệu hoàn thiện (chỉ chưa có đồ rời như bàn, ghế, giường vv ….)

Như vậy, dựa trên cách tính này gia chủ có thể dự trù được chi phí xây biệt thự nhà vườn phần thô khoảng bao nhiêu tiền cũng như biết được việc xây biệt thự sân vườn trọn gói khoảng bao nhiêu từ đó lên kế hoạch ngân sách để giúp cho quá trình xây dựng được diễn ra suôn sẻ.

Chi phí xây biệt thự nhà vườn hết bao nhiêu? Hy vọng qua bài viết này gia chủ có thể tính toán được chi phí một cách tốt nhất.

Tuy nhiên cần lưu ý rằng, chi phí xây biệt thự nhà vườn cao hay thấp ngoài vật liệu hoàn thiện, nội thất thì còn phụ thuộc vào phong cách thiết kế, diện tích xây dựng, thời gian cũng như vị trí xây dựng.

Vậy nên để tiết kiệm chi phí xây biệt thự nhà vườn cũng như đảm bảo chất lượng, công năng gia chủ cần lựa chọn một đơn vị thiết kế xây dựng chuyên nghiệp. Bởi lẽ biệt thự nhà vườn ngoài kiến trúc nhà còn liên quan đến sân vườn phải đảm bảo hài hòa thống nhất mới tạo nên được một tổng thể sang trọng. Hãy liên hệ tới EHOME qua hotline để được tư vấn chi tiết hơn.

 

Facebook